Bộ tài chính Nga hợp pháp hoá việc mua bán tiền mã hoá trên các sàn giao dịch

Tin tức

Bộ Tài chính Nga đã soạn thảo một dự luật để hợp pháp hóa việc mua bán tiền mã hoá trên sàn giao dịch đã được cấp phép, theo thông báo của các tờ báo địa phương. Thứ trưởng Bộ Tài chính Alexei Moiseev đã chỉ ra rằng chính phủ đang nghiên cứu các phương pháp quản lý tốt hơn. Ông nói:

“các giao dịchtiền mật mã sẽ được quản lý một cách chặt chẽ. Ý tưởng chung là nó sẽ cần phải mua và bán trên các sàn giao dịch chính thức đã được cấp phép,  và các giao dịch này sẽ được hợp pháp hoá”.

Tin tức trên có thể gây bất ngờ, đặc biệt là với  lời tuyên bố gần đây của các quan chức Nga khác trong những tháng gần đây. Tuy nhiên, Moiseev luôn khẳng định rằng Bitcoin sẽ được hợp pháp hoá, mặc dù có nhiều hạn chế.

Dự luật này sẽ cho phép thương mại hóa và mở rộng các giao dịch tiền mật mã trong nước Nga. Các quốc gia khác đã bắt đầu đưa ra các tuyên bố  hợp pháp hoá hoặc  cấm các đồng tiền mã hoá.

Bộ Tài chính vẫn đang xem xét cấp phép cho các sàn giao dịch. Moiseev đã chỉ ra rằng vấn đề sàn giao dịch vẫn “vẫn chưa được giải quyết”, nhưng sự hợp pháp hóa tổng thể hiện nay “ít nhiều đã rõ ràng”.

 

Theo Cointelegraph

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *