Bỏ qua ảnh hưởng từ Trung Quốc, giá Bitcoin tại Ấn Độ vẫn tăng lên $1080

Tin tức

Trong tuần qua, tin tức về việc Ngân hàng nhà nước Trung Quốc tiến hành kiểm tra thị trường Bitcoin làm cho giá Bitcoin sụt giảm đáng kể. Tuy nhiên, ở một số thị trường khác hầu như không bị ảnh hưởng, trong đó có Ấn Độ. Bằng chứng là giá Bitcoin tại Ấn Độ đang đạt mức cao nhất từ trước đến nay khi nó chạm mốc 1080 USD.

Các phương tiện truyền thông đưa ra thông báo rằng các sàn giao dịch Bitcoin tại Trung Quốc như BTCC, Huobi và OKCoin đã được thanh tra. Giá Bitcoin đã bắt đầu hồi phục sau những thông báo này.

Trong cuộc hỗn loạn này, thị trường Bitcoin tại Ấn Độ vẫn cho thấy sự tăng trưởng ổn định cả về lượng giao dịch hàng ngày và nhu cầu của người dân. Khủng hoảng tài chính ngày càng tồi tệ và sự bất ổn của nền kinh tế quốc gia ảnh hưởng nghiệm trọng giá trị của đồng Rupee trong thời gian trước mắt cũng như về lâu dài.

Khối lượng tiền tệ được lưu thông tại Ấn Độ đã bị giảm đi một nửa trong vòng vài tháng sau khi chính phủ nước này thông báo về quá trình phi tiền tệ hóa, các nhà đầu tư và doanh nghiệp tại Ấn Độ bắt đầu tìm kiếm một giải pháp thay thế an toàn hơn, trong khi vàng không còn là sự lựa chọn tốt bởi nó cũng bị tịch thu và bắt giữ bởi chính quyền địa phương.

Cơ sở hạ tầng tốt cho việc phát triển Bitcoin

Không giống như nhiều thị trường khác trong khu vực, điều kiện cơ sở hạ tầng cho Bitcoin tại Ấn Độ rất tốt, được điều hành bởi các sàn giao dịch có uy tín như Zebpay, Coinsecure và Unocoin. Ba nhà đầu tư tài chính mạo hiểm này cung cấp một cơ sở hạ tầng tốt nhất để các nhà đầu tư trong nước có thể giao dịch Bitcoin một cách dễ dàng.
Các dịch vụ đáng tin cậy và nền tảng kinh doanh tốt của các sàn giao dịch nói trên được đơn giản hóa rất nhiều so với hệ thống ngân hàng truyền thống và các phương thức giao dịch khác.
Sàn Unocoin thậm chí còn cho biết lượng người dùng đã tăng gấp 2 lần trong vòng hai tháng qua, minh chứng cho sự phát triển vượt bật của nền kinh tế Bitcoin Ấn Độ và nhu cầu lớn về tiền tệ kỹ thuật số.
Sathvik Vishwanath, đồng sáng lập của Unocoin nói:
Hai năm trước, tôi phải giải thích cho mọi người biết Bitcoin là gì. Hôm nay, mọi người đã có nhận thức rõ ràng hơn và chúng tôi đã có hơn 127.000 người dùng. Chỉ trong vòng hai tháng qua, con số này đã tăng lên gấp đôi
Hiện tại, giá Bitcoin ở Ấn Độ đang giữ mức ổn định ở $972, cao hơn khoảng 17% so với mức giá trung bình trên thị trường toàn cầu.
Nếu nền kinh tế Ấn Độ tiếp tục bị khủng hoảng với nhiều bất ổn về tài chính từ quá trình phi tiền tệ hóa, thì giá Bitcoin sẽ còn tăng cao hơn nữa. Với những dự đoán về sự đi xuống của nền kinh tế này từ Ngân hàng thế giới, giá Rupee đang tiếp tục giảm và Bitcoin ngày càng chứng tỏ sức mạnh của nó trên thị trường giao dịch.
[cointelegraph – 12.1.2017]

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *