Bitman chính thức mở bán siêu trâu Antminer E3. Liệu có chết yểu?

Đào tiền ảo

Sau những thông tin về ngày xuất xưởng được giới đào coin bàn luận rầm rộ những ngày qua, cuối cùng siêu trâu mới nhất của Bitman cũng đã chính thức lên kệ. Trên Twiter chính thức của Bitman, hãng đã thông báo về việc ra mắt dòng máy ASIC mới Antminer E3, khai thác các đồng coin sử dụng thuật toán Ethash như ETH, ETC,..

Đây là dòng máy được Bitman quảng bá là mạnh nhất thế giới hiện nay xử lý thuật toán Ethash. Dưới đây là một số thông tin về dòng máy này:

  • Thuật toán băm: Ethash
  • Điện năng tiêu thụ: 800W
  • Hashrate: 180MH / s

Dòng máy này có giá 800 USD và lô hàng đầu tiên sẽ được giao từ ngày 16-31 tháng 7. Số lượng mua cho mỗi khách hạn được giới hạn 5 máy, và không bán ở thị trường Trung Quốc.

Liệu Antminer E3 có chết yểu?

Có rất nhiều vấn đề cần quan tâm xung quanh con “siêu trâu” mới này của Bitman. Để mua một máy đào thời điểm này, bạn cần quan tâm rất nhiều thứ. Rõ ràng hiệu suất khai thác ETH, ETC những tháng qua đã liên tục giảm đáng kể. Trong khi giá các đồng coin thì chưa cho thấy được sự bật tăng trở lại trong thời gian ngắn sắp tới. Nếu mua thời điểm này bạn phải chịu nhiều gánh nặng và rủi ro. Tuy nhiên cái giá $800 không phải là quá cao cho một trâu đào, nếu bạn đã và đang khai thác coin bằng ASIC và muốn đầu tư thêm E3 thì cũng không phải quá lo ngại.

Tuy nhiên có một vấn đề lớn mà mọi người cần quan tâm, trong một bài viết trước đây mình đã chia sẻ rằng các nhà phát triển Ethereum đang có nghiên cứu thay đổi thuật toán cho Ethash để chống lại các máy đào ASIC. Đây là một thông tin không tốt chút nào cho E3, và nếu điều này thực sự xảy ra, “siêu trâu” rất có thể sẽ phải “chết yểu”. Ngoài ra, nếu đặt hàng từ bây giờ, phải tới cuối tháng 7 bạn mới có thể nhận được máy, điều này làm tăng rủi ro rất cao, vì độ khó thay đổi liên tục. Và trong khoảng thời gian này, Ethereum có thể sẽ kịp thời triển khai thay đổi thuật toán.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *