Bithumb hack: Cam kết sẽ đền bù cho tất cả khách hàng.

Tin tức

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hàn Quốc, Bithumb, đã xác nhận rằng họ đã mất 35 tỷ won (31,4 triệu USD) trong vụ tấn công nghiêm trọng tuần nà. Tuy nhiên, sàn cam kết sẽ hoàn trả đầy đủ cho toàn bộ người dùng.

BITHUMB: SỐ TIỀN BỊ MẤT CÓ THỂ ‘GIẢM’

Trong một bản cập nhật  được đăng vào ngày 21 tháng 6, Bithumb cho biết họ đang bắt đầu quá trình khắc phục sự cố và tổng số tiền mất cắp từ vụ hack có thể giảm so với công bố trước đó. Đại diện sàn thông báo:

Bithumb đang cố gắng khắc phục sự cố và bằng mọi cách giảm bớt con số thiệt hại trong vụ việc vừa qua. Con số thiệt hại tương lai dự kiến ​​sẽ thấp hơn.

Bithumb, sàn giao dịch lớn thứ sáu trên thế giới về khối lượng, ban đầu thông báo nó đã bị tấn công hôm thứ Tư.

Các sự kiện này đánh dấu nhiều khó khăn hơn nữa cho công ty -thực tế đã chứng kiến ​​nhiều vụ tấn công vào năm 2017 nhắm vào các sàn giao dịch tiền điện tử đang bùng nổ của Hàn Quốc, hồi đầu tháng này, một sàn giao dịch khác Coinrail đã mất 40 triệu USD cho các hacker.

Trước khi vụ tấn công xảy ra, Bithumb đã đồng ý trả cho nhà nước 28 triệu đô la tiền thuế – đây là một lý do khiến nhiều nhà đầu tư nghi ngờ sự liên quan khi biết các tin tặc cũng đánh cắp một số tiền tương đương.

‘KHÔNG CÓ THIỆT HẠI’ ĐỐI VỚI NGƯỜI DÙNG

“Chúng tôi xin xác nhận lại một lần nữa rằng các khách hàng sẽ không chịu thiệt hại gì.” thông báo của Bithumb trấn an người dùng – và nhắc lại rằng số tiền bị mất sẽ được hoàn trả bằng cách sử dụng một số quỹ 450 triệu đô la của công ty. Bithumb cũng nói thêm rằng nó sẽ công bố một báo cáo tài chính cho nửa đầu năm 2018 vào tháng 7.

Mặc dù tần suất khai thác lỗ hổng dễ bị ảnh hưởng đến Hàn Quốc, số tiền bị mất vẫn chưa là gì so với thị trường Nhật Bản, nơi mà Coincheck từng mất 530 triệu USD cho tin tặc vào tháng 1 vừa qua. Sự kiện này đã dẫn đến việc các nhà quản lý Nhật Bản nhanh chóng vào cuộc để quản lý.

Hàn Quốc tiếp tục định hình lại môi trường lập pháp của chính mình, hy vọng mang cả doanh nghiệp và người dùng tuân theo lệnh cấm giao dịch ẩn danh và các yêu cầu thuế nghiêm ngặt.

Theo Bitcoinist

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *