BitConnect đang đóng cửa nền tảng cho vay và giao dịch

Tin tức

Sau một thời gian bị gắn cờ đỏ vì bị nghi ngờ đang chạy chương trình ponzi, nền tảng đầu tư được xem là huyền thoại Lending BitConnect – đang bị tắt nền tảng lending cũng như giao dịch.

Trước đó, trong một bài đăng trên Blog chính thức của Bitconnect, công ty cho biết sẽ đóng cửa “nền tảng cho vay và sàn giao dịch Bitconnect”. Hiện không thể truy cập vào đường dẫn bài viết này được nữa.

Bản báo cáo tiếp tục cho thấy rằng BitConnect sẽ chỉ hoạt động “cho dịch vụ ví, tin tức và mục đích giáo dục”.

“Chúng tôi đang đóng cửa hoạt động cho vay ngay lập tức với việc phát hành tất cả các khoản vay chưa thanh toán”, báo cáo cho biết. “Với việc giải phóng toàn bộ khoản vay đang sử dụng của bạn trong ví tiền cho vay, chúng tôi sẽ chuyển toàn bộ số dư khoản cho vay của bạn sang số dư ví của BitConnect ở mức 363,62 USD”.

Tỷ lệ này đã được tính dựa trên 15 ngày trung bình của giá đóng cửa đăng ký trên coinmarketcap.com. “Bạn có quyền rút tiền BitConnect của bạn hiện tại trong ví điện tử và chúng tôi cũng đóng sàn giao dịch BCC trong 5 ngày tới.”

“Nói tóm lại, chúng tôi đang đóng dịch vụ cho vay và trao đổi trong khi trang web BitConnect.co sẽ hoạt động cho dịch vụ ví, tin tức và mục đích giáo dục”, nó kết thúc.

Bên cạnh những rắc rối pháp lý đang vướng phải và không có khả năng tự bảo vệ mình trước các cuộc tấn công DDoS liên tục, công ty đổ lỗi cho việc chấm dứt hoạt động cho vay và trao đổi là do tác động bên ngoài.

Trước khi ngưng hoạt động, Bitconnect đã bị sa lầy trong một loạt các khó khăn về luật pháp, bao gồm cả lệnh cấm hoạt động từ Anh vào tháng 11, cũng như hai lần nữa từ Mỹ trong tháng này – một từ Texas Securities Board và một từ Phòng Chứng khoán Bắc Carolina.

Mặt khác, BitConnect tuyên bố rằng đồng tiền BCC của nó vẫn sẽ được liệt kê trên các sàn giao dịch khác. Tuy nhiên giá của nó thì lao dốc khác mạnh trong 24h qua, chẳng hạn trên Coinmarketcap giá của đồng BCC đã giảm hơn 80% xuống còn $42. Đây cũng là mức giá trên các sàn giao dịch như HitBTC hoặc Coinexchange. Tuy nhiên trên sàn giao dịch chính thức của BCC vẫn đang ở mức giá $291 nhưng không rõ có ai mua bán được không. Tất nhiên không ai dại gì mà mua BCC trong thời điểm này.

Việc Bitconnect đang tới thời kỳ thoái trào đã được rất nhiều nhóm, group hoặc cá nhân cảnh báo trong thời gian qua. Nhưng vì lòng tham trước mắt mà nhiều leader vẫn ra sức kêu gọi nhà đầu tư mới, và những người mới vì thấy lợi nhuận mà cố đâm đầu tham gia. Bài học của những Bitkingdom, Holiday banking,… trước đó có vẻ như vẫn chưa được thấm nhuần. Đây là vấn nạn lớn đối với thị trường tiền mã hoá này.

Ken Thân (tổng hợp và viết)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *