Bitcoin tiếp tục tăng đột biến, đưa thị trường đến mức cao mới

Tin tức

Theo coinmarketcap.com, Bitcoin vẫn tiếp tục tăng vào ngày hai ngày đầu tuần, đạt mức giá 4.400 USD tính tới thời điểm hiện tại. Đồng tiền đứng đầu đã tăng gần 10% trong 24h qua, đạt tổng vốn thị trường lên tới gần 73 tỷ USD. Bitcoin đã tăng gấp bốn lần giá trị kể từ đầu năm và tăng 50% trong tháng 8.

Ảnh: Cointelegraph

Vượt qua 70 tỷ đô la đánh dấu một sự kiện mà cộng đồng cryptocurrency đã dự đoán trong nhiều năm: Bitcoin hiện có tổng giá trị lớn hơn PayPal.

Bitcoin dẫn đầu thị trường

Bitcoin đang một mình một ngựa trên thị trường Cryptocoins, bỏ lại phía sau ethereum, ripple và các altcoins khác trong top 10. Trong 24h qua Ethereum giảm 2,75%, Ripple giảm tới 5,8%.  Vị trí thứ năm, IOTA, với mức vốn hóa thị trường là 2.745 tỷ đô la, là mã duy nhật trong top 10 sau Bitcoin cho thấy sự tăng trưởng tốt, với hơn 22%.

Lần đầu tiên kể từ cuối tháng 7, giá trị thị trường của Bitcoin chiếm hơn 50% thị trường toàn cầu, chiếm 50,57% thị phần, tiếp theo là Ethereum ở mức 20,37%

Các yếu tố khác nhau thúc đẩy tăng trưởng

Các yếu tố khác nhau đang thúc đẩy sự gia tăng liên tục của Bitcoin.

Brian Kelly, cộng tác viên của CNBC và người đứng đầu BKCM, cho rằng căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Bắc Triều Tiên cũng làm tăng nhu cầu đối với Bitcoin, giữa lúc thị trường chứng khoán đang bị thắt chặt.

Như Kelly và những người khác đã lưu ý, ngày càng có nhiều nhà đầu tư và các nhà kinh doanh chuyên nghiệp đang bắt đầu chuyển hướng sang Bitcoin như là vàng và xem nó là thiên đường lưu trữ tài sản. Khả năng di chuyển, tính chuyển nhượng và tính thanh khoản cao của Bitcoin đã làm cho thị trường cryptocurrency có giá trị cao, lưu động, an toàn và có tính thanh khoản cao và là tài sản an toàn cho nhiều nhà đầu tư.

Liệu có bong bóng?

Tuy nhiên, việc giá Bitcoin được đẩy lên cao như vậy cũng là vấn đề đáng lo ngại với các nhà đầu tư, nhất là những nhà đầu tư mới. Giá Bitcoin có vẻ gần như là đạt đỉnh trong thời điểm này, và đang hình thành một bong bóng. Việc đầu tư thêm vào Bitcoin thời điểm này cần hết sức cân nhắc. Nhiều nhà đầu tư từ trước đó đã có động thái xả hàng dần dần, chỉ cần có một đợt xả mạnh cùng lúc thì chắc chắn bong bóng sẽ vỡ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *