Bitcoin sẽ cập nhật Lightning Network từ ngày mai

Tin tức

Sẽ có các giao dịch của Lightning Network cho Bitcoin từ ngày mai, theo những tin đồn gần đây.

Chỉ trong vòng hai tuần sau khi SegWit mạng Bitcoin, Lightning, công nghệ cho phép các giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn cho nhiều người dùng, có thể xuất hiện sớm hơn kế hoạch.

Tờ thông tin Ferdous cho biết trên Twitter của mình rằng công nghệ này gọi là ‘Layer 2’ sẽ có mặt từ thứ ba.

Đối với người sử dụng, Ferdous cho biết động thái này có nghĩa là “giao dịch tức thời không đáng tin cậy gần như không có phí”, “lan rộng tới hàng tỷ người dùng” và “hàng ngàn ứng dụng mới”.

Công nghệ Lightning vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, với Blockstream lần đầu tiên thử nghiệm nó với các giao dịch Litecoin vào tháng 5.

Tuần trước, Gavin Andresen, nhà phát triển Gene của hãng Bitcoin dự báo hệ sinh thái đi kèm sẽ “tập trung cao độ” khi hoạt động, điều này là rất hợp lý.

Các ứng dụng tiềm năng đã có trong quá trình thực hiện, với Giám đốc điều hành Blockstream Adam Back gần đây tiết lộ ông đã có cuộc hội đàm với giám đốc điều hành BitTorrent Bram Cohen liên quan đến khả năng tích hợp các hoạt động vi mô Lightning vào nền tảng này.

Mặc dù sự xuất hiện của Lightning đánh dấu một mốc quan trọng trong hành trình của mạng Bitcoin, mối quan tâm lớn của cộng đồng là khả năng xảy ra một hardfork thứ hai dưới dạng SegWit2x.

Nguồn: Cointelegraph

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *