Bitcoin là tài sản có thể lưu giữ an toàn như vàng?

Tin tức

Bitcoin đang trở thành tài sản có thể cất giữ một cách an toàn giống như vàng. Đây là phát biểu của một chuyên gia đầu tư trên kênh CNBC.

Giá của đồng tiền điện tử này đã tăng mạnh trong thời gian gần đây, vướt mức $730 trên một bitcoin. Đây cũng là mức giá cao nhất của bitcoin đạt tới kể từ tháng 2/2014.

Theo Chris Burniske, một nhà quản lý phân tích về blockchain và các sản phẩm tại ARK Invest, các cryptocurrency có thể được giới thiệu như là một loại vàng kỹ thuật số, khi nó có chung nhiều đặc điểm mà làm cho các kim loại quý có giá trị.

“Bitcoin có chung những đặc điểm giống nhau,” Burniske nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn điện thoại. “Cả hai đều có một đặc điểm chung là khả năng sử dụng rất hạn chế, ví dụ vàng được sử dụng trong các mạch điện còn bitcoin được dùng để thanh toán.”

Trong khi vàng đã biến chuyển tốt trong những tháng gần đây, tăng 20 phần trăm năm cho đến nay, Burniske đề nghị các nhà đầu tư cũng nên xem xét đa dạng hóa sang Bitcoin.

“Mọi người Khi bạn nhìn vào các thị trường toàn cầu, có rất nhiều nỗi sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ. Bạn đã có lo lắng về thị trường chứng khoán nhiều người đã nghĩ về trái phiếu,” ông nói.”Trong khi vàng đã có một chút biến động trong năm 2016, trong khoảng thời gian năm năm cuối cùng nó sẽ một tài sản thực hiện khủng khiếp.”

“Vì vậy, những người bạn đã bắt đầu tự hỏi, có những nơi nào đủ an toàn để lưu trữ tài sản của họ. Tôi nghĩ rằng bạn có rất nhiều người nói rằng ‘Này, chúng tôi muốn đa dạng hóa một chút’ hãy phân bổ chúng cho Bitcoin ‘.”

101845139-bitcoin-530x298

Một số người đồng ý rằng Bitcoin nên được coi là một tài sản lưu trữ an toàn.Vijay Michalik, nhà phân tích nghiên cứu tư vấn Frost & Sullivan, chỉ ra rằng Bitcoin vẫn còn rất dễ “bốc hơi”.

“Bitcoin vẫn là một sự sáng tạo mới như vậy mà kinh tế có giá trị của nó không được hiểu đầy đủ, và giá cả có vẻ có khả năng vẫn khá ổn định trong trung hạn”, ông nói với CNBC trong một email.

“Biến động và các dạng mã hoá liên quan đến phát triển Bitcoin khiến nó được coi là một tài sản an toàn như vàng. Tuy nhiên, vì Bitcoin là không liên kết với bất kỳ đồng tiền quốc gia một hoặc yếu tố kinh tế nào nên nó có thể là một lựa chọn tốt cho đa dạng hóa danh mục đầu tư. ”

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *