Bitcoin hồi sinh sau khi bộ tài chính Trung Quốc tiến hành thu phí giao dịch

Tin tức

Bitcoin-Resilient-After-Chinese-Exchanges-Start-Charging-Transaction-Fees-640x360

Khi Bộ tài chính Trung Quốc công bố hoàn thành kế hoạch thu phí giao dịch Bitcoin, một lần nữa nó nhanh chóng hồi phục với trạng thái biến động liên tục và đồng thời mang dấu hiệu trở lại mạnh mẽ hơn.

Cú sốc mới nhất là kết quả của việc áp dụng phí chuyển giao bắt buộc và khiến số lượng giao dịch Bitcoin sụt giảm nhanh chóng vào 24/1/2017. Nhưng ngay lúc này, giá trị của Bitcoin đã trở lại, vượt qua mức $900 trong những ngày qua, mang đến tín hiệu lạc quan cho những nhà đầu tư tiền điện tử.

Bộ tài chính Trung Quốc bắt đầu thu phí giao dịch

CHBTC-trading-fees-600x216Bitvc, sàn giao dịch Bitcoin ở Hồng Kông đã thông báo rằng Okcoin, Huobi và BTCC sẽ thu phí giao dịch cố định 0.2% bắt đầu từ 24/1/2017.

Gần đây nhất, vào ngày 26/1/2017, CHBTC cũng đã công bố kế hoạch thu phí. Tuy nhiên, tỷ lệ cho các khoản phí giao dịch vẫn chưa được xác định.

Những thông cáo từ bộ tài chính Trung Quốc về việc thu phí đã làm cho số lượng giao dịch Bitcoin sụt giảm trong những ngày qua.

Nói về việc này, Blooberg cho biết: “Khối lượng giao dịch đã giảm tới 98% so với những ngày đầu năm 2017, theo nguồn thông tin từ bitcoinity.org

Kiềm chế sự biến động trong giao dịch Bitcoin

Xóa bỏ những sai sót của thị trường là mục đích chính của BTCC khi thu phí. Theo phát ngôn của BTCC, “để hạnh chế sự lũng đoạn và biến động của thị trường, BTTC sẽ bắt đầu thu phí cho giao dịch Bitcoin và Litecoin kể từ 12h UTC+8, thứ 3 ngày 24/1/2017.”

Thực tế, nhiều nhà đầu tư vẫn lạc quan tin tưởng vào lợi ích mà việc thu phí mang lại cho Bitcoin. Ví dụ, người dùng Reddit tin rằng phí giao dịch sẽ giúp ta thấy được quy mô đúng đắn của thị trường Bitcoin tại Trung Quốc.

Thêm vào đó, theo Blaireau1, “trong khi Trung Quốc vẫn chiếm một tỷ lệ lớn các giao dịch Bitcoin, việc giảm lượng giao dịch cho thất bất kì động thái nào của chính phủ Trung Quốc nhằm đóng cửa đối với Bitcoin sẽ chỉ gây ra những ảnh hưởng nhỏ so với những gì người ta lo ngại. Việc này sẽ làm giảm sự biến động, đối với tương lại lâu dài, sẽ giúp cho Bitcoin chấp nhận rộng rãi hơn.

Hiện tại, người phát ngôn đã thông báo rằng việc giao dịch đang trong quá trình thay đổi sẽ không bị thu phí.

Hơn thế nữa, các giao dịch khác trong khu vực đã và đang đạt được những phát triển đáng chú ý. Vào 28/1/2017, Bitflyer, sàn giao dịch của Nhật bản, đã đứng đầu bảng trong “Xếp hạng số lượng các giao dịch Bitcoin”, theo dữ liệu từ Coinhills.

Coinhills-681x336

Bitcoin, đồng tiền quyền lực

Một lần nữa, khả năng hồi phục của Bitcoin đã được thử nghiệm. Đồng tiền đã từng phải đối mặt với những sự trở ngại trong suốt 9 năm tồn tại, bao gồm cả Mt Gox, Silk Road và nhiều scandal khác.

Thêm vào đó, đừng quên năm 2013, khi ngân hàng trung ương Trung Quốc ra quyết định nghiêm cấm các cơ quan tài chính thực hiện các giao dịch bằng đồng Bitcoin. Quyết định trên đã khiến đồng tiền điện tử ngày sụt giảm hơn 20% xuống dưới 1000 USD.

Ngay lúc này đây, việc nhiều sở giao dịch Trung Quốc thu phí chỉ là sự bắt đầu. Tin tốt là Bitcoin sẽ luôn trở mình từ khó khăn thách thức và hồi sinh. Người giao dịch sẽ đa dạng hóa các loại hình và dần thích ứng với hệ sinh thái mới. Quan trọng hơn, thị trường Bitcoin sẽ trở nên minh bạch hơn, ổn định hơn, bớt đầu cơ, và thông tin về giao dịch sẽ thực tế hơn.

Giao dịch viên như Bobby Lee, CEO của BTCC, vẫn giữ vững sự lạc quan. Trong thư chúc mừng Năm mới, Lee đã viết: “BTCC đã đạt được thành công trong 2016. Chúng ta sẽ làm việc chăm chỉ hơn để đạt được những thành tựu to lớn vào năm 2017.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *