10 lợi ích tuyệt vời mà tiền điện tử có thể mang lại cho bạn

Tin tức

Banner

Đối với hầu hết mọi người, tiền điện tử thường được coi là các khoản đầu tư có rủi ro cao. Tuy nhiên, hầu hết những rủi ro đó đều đến từ các hoạt động phi pháp của chính con người. Trong hầu hết các trường hợp thì tiền điện tử đều mang lại sự an toàn và rất nhiều lợi ích cho mọi người. Dưới đây là 10 lợi ích:

1. Chuyển tiền với chi phí thấp

Lợi ích lớn nhất của tiền điện tử là khả năng gửi và nhận thanh toán với chi phí thấp và ở tốc độ cao. Ví dụ, một giao dịch bằng đồng Litecoin (LTC) trị giá 99 triệu đô la bây giờ chỉ mất hai phút rưỡi để xử lý và bạn chỉ mất có $0,40 phí giao dịch. Nếu việc chuyển tiền này thực hiện bằng tiền mặt thông qua các trung tâm tài chính, các khoản phí sẽ cao hơn nhiều, và việc chuyển tiền sẽ mất vài ngày, hoặc lâu hơn nếu đây là một giao dịch xuyên biên giới.

Phí thấp liên quan đến các giao dịch sử dụng các loại tiền tệ kỹ thuật số như litecoin (LTC), stellar (XLM) hoặc bitcoin cash (BCH) làm cho chúng trở thành hệ thống thanh toán tuyệt vời cho chuyển tiền quốc tế.

2. Một nơi đảm bảo an toàn tài sản

Trong khi có rất nhiều người bị đóng băng tài khoản ngân hàng, hoặc bị đánh cắp tài sản, hoặc ngân hàng mà bạn đang gởi tiền vỡ nợ, là những điều rất dễ xảy ra. Đôi khi bạn bị dính vào một vụ bê bối tài chính nào đó, mặc dù bạn không làm gì sai, tài sản tại các ngân hàng của bạn rất có thể bị đóng băng bởi chính phủ.

Tiền điện tử là một trong những ứng dụng được mã hoá độc nhất và mạnh mẽ nhất. Hơn nữa, tiền điện tử là một ví tiền mà chỉ người chủ ví với khoá riêng mới có quyền truy cập. Do đó không có ví tiền điện tử nào dễ dàng bị hack hoặc bị đóng băng bởi chính quyền.

3. Công cụ để bạn đầu tư vào các công ty khởi nghiệp

Sự nổi lên của việc gọi vốn dựa trên tiền điện tử đã cho phép bất kỳ ai với kết nối Internet đều có thể trở thành nhà đầu tư trong các công ty khởi nghiệp.

Các dự án gọi vốn ban đầu (ICO) là một hình thức gây quỹ mới cung cấp các công ty khởi nghiệp có cơ hội huy động vốn bằng cách bán token điện tử cho những người ủng hộ dự án để đổi lấy tiền điện tử có giá trị như bitcoin (BTC) hoặc ethereum (ETH) ). Giá của token được phát hành sau đó sẽ phát triển phụ thuộc vào hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp phát hành nó.

 

4. Thực hiện giao dịch riêng tư

Các đồng tiền kỹ thuận số tập trung vào bảo mật như Monero (XMR), Zcash (ZEC) và PIVX (PIVX) cho phép người dùng thực hiện các giao dịch tài chính ẩn danh.

Điều đó có nghĩa là các cá nhân có thể thực hiện chuyển tiền mà không cần phải giải thích cho ngân hàng vì sao họ gửi một số tiền lớn, nguồn tiền nào và họ gửi nó đến đâu, điều này có thể trì hoãn giao dịch và liên quan đến các quy trình quan liêu không cần thiết.

5. Gửi tiền kiều hối

Một trường hợp sử dụng mạnh mẽ khác cho tiền điện tử là chuyển tiền không dùng tiền mặt. Ví dụ, công ty khởi nghiệp blockchain của Nigeria SureRemit cho phép người dùng gửi tiền kiều hối từ bất kỳ nơi nào trên thế giới tới các quốc gia châu Phi được chọn.

Người Châu Phi Diaspora có thể mua thẻ RMT gốc của SureRemit, sau đó sử dụng ứng dụng SureRemit để thực hiện chuyển tiền để nạp tiền điện thoại di động hoặc thanh toán hóa đơn tiện ích cho người thân ở châu Phi.

SureRemit đã quyên góp được 7 triệu đô la trong đợt phát hành ICO đầu vào tháng 12 năm 2017 và có kế hoạch sử dụng số tiền này để cải thiện nền tảng của mình và mở rộng sang các thị trường mới.

6. Được trả tiền nhuận bút

Nền tảng blog và mạng xã hội được khuyến khích đầu tiên trên thế giới, Steemit, cho phép các nhà xuất bản nhận phần thưởng hoặc nhuận bút dưới dạng tiền điện tử qua các đóng góp nội dung hữu ích.

Steemit trao quyền cho người dùng của mình bằng cách thưởng cho họ vì đã đóng góp cho nền tảng, trái ngược với việc lấy dữ liệu người dùng và bán nó cho các bên thứ ba như Facebook. Vì lý do này, Steemit đã trở nên đặc biệt phổ biến ở các thị trường mới nổi nơi mà nó tự hào có một số lượng lớn người dùng.

7. Cho thuê không gian ổ cứng dư của bạn vào đám mây

Các giải pháp lưu trữ đám mây dựa trên blockchain được phân cấp như Storj cho phép người dùng nhận điện tử để đổi lấy không gian lưu trữ ổ đĩa cứng của họ cho những người cần nó trên cơ sở internet ngang hàng.

“Storj có thể nhanh hơn, rẻ hơn và an toàn hơn so với các nền tảng lưu trữ đám mây truyền thống. Nhanh hơn vì nhiều máy đang phân phối tệp của bạn cùng một lúc, rẻ hơn vì nó đang thuê không gian ổ cứng dư của mọi người thay vì tập trung chi phí xây dựng một trung tâm cơ sở dữ liệu.

8. Du lịch thế giới

Do sự tăng trưởng bùng nổ của hệ sinh thái tiền điện tử trong chín năm qua, bây giờ bạn có thể đi du lịch thế giới bằng cách sử dụng tiền điện tử.

Các đại lý du lịch được thành lập như CheapAir và Destinia chấp nhận bitcoin như một phương thức thanh toán để đặt vé máy bay, cho thuê xe hơi và khách sạn và cho những ai muốn ở trong căn hộ khi đi du lịch có thể đặt chỗ ở bằng bitcoin (BTC) hoặc ether (ETH) trên CryptoCribs .

Sự tăng trưởng của thị trường ATM bitcoin cũng có nghĩa là du khách hiện nay có thể chuyển đổi tiền điện tử của họ sang nội tệ ở hầu hết các thành phố lớn trên thế giới.

9. Du hành vào không gian

Công ty du lịch vũ trụ thương mại của Richard Branson, Virgin Galactic, đã công bố vào tháng 11 năm 2013 đang chấp nhận thanh toán bitcoin cho đặt chỗ du lịch không gian .

Trong khi công ty có trụ sở tại California vẫn chưa khai thác thành công chuyến bay không gian thương mại, một số phi hành gia tương lai đã trả tiền vé của họ – trị giá 250.000 đô la – bằng bitcoin, bao gồm cả người ủng hộ Bitcoin Cameron và Tyler Winklevoss.

10. Mua một chiếc lambo

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn cũng có thể sử dụng tiền điện tử của mình để mua một chiếc Lamborghini. Thị trường sang trọng bitcoin De Louvois cho phép “nhà giàu tiền điện tử” mua những chiếc xe thể thao Lamborghini có gắn logo của tiền điện tử, sử dụng bitcoin để thanh toánh.

Thị trường cũng cung cấp một loạt các mặt hàng xa xỉ khác như tác phẩm nghệ thuật, rượu vang hảo hạng và bất động sản cho những người có tài sản tiền điện tử lớn.

The Bravenewcoin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *